Em hứa sẽ yêu anh chân thành nhất có thể!
                Em hứa sẽ yêu anh chân thành!

Tình yêu không hoàn toàn hạnh phúc hay đau khổ, chỉ là chúng ta có thể sẵn sàng đón nhận nó hay không. Dù bạn là ai, đã từng hay chưa từng yêu; đã từng hay chưa từng đau khổ; giàu có hay nghèo khổ; xinh đẹp hay bình thường thì khi tình yêu đến, vẫn nên giang tay đón nhận. Đừng nên hy vọng một người yêu hoàn hảo, mà hãy học cách để yêu và giũ tình yêu hoàn hảo.

Vậy là tính đến hôm nay, chúng ta đã biết nhau được 9 tháng 15 ngày và chính thức “làm phiền” nhau được gần 4 tháng. Một khoảng thời gian không quá nhiều, nhưng cũng không phải là ít để chúng ta có thể hiểu về nhau. Ngần ấy thời gian, chúng ta cũng có nhiều kỉ niệm, cũng đã trải qua những lúc hạnh phúc, vui vẻ, giận dỗi, lo lắng, nhớ nhung,…

Anh là một chàng trai không quá nổi bật về ngoại hình. Anh ít nói, trầm tính với người lạ. Là người khá vui tính, hài hước, trẻ con nhưng đôi lúc cũng hơi nóng tính. Là một anh chàng “nghiện” game, thuốc lá và nhiều thứ không tốt khác. Nhưng rồi anh đã dần dần “cai” được. Không biết vì anh thương em biết em không thích nên bỏ hay vì em quá “bà chằng” khiến anh không giữ được, anh nhỉ? Nhưng dù có thế nào đi chăng nữa thì bây giờ anh đã không còn bầu bạn với hai thứ ấy nữa.

IMG_3807

Anh cũng khá “vâng lời”. Những gì em không thích anh đều cố tránh. Những thứ em thấy không vừa lòng anh đều cố gắng làm hài lòng em. Những lúc em bận rộn, “nhờ” anh rửa giúp mớ chén, giặt giúp đống quần áo, anh đều vui vẻ làm hết. Cũng từ đó mà em nhận ra rằng, hình như từ lúc yêu anh, em có phần lười hơn thì phải?! (Cười)

Em nhớ những hôm em đi học cả ngày, anh giúp em nấu bữa trưa, bữa tối, rửa chén bát sau khi ăn mà không chút cằn nhằn. Có những hôm em mệt, nằm lì trên giường chẳng muốn dậy, anh đã giúp em nấu ăn chu đáo. Rồi lại còn “năn nỉ” ỉ ôi em lại ăn cơm. Nghĩ lại em thấy thương anh quá! Mấy chị trong xóm trọ ai cũng trầm trồ khen anh giỏi, chăm chỉ; bảo sao mà em sướng thế! Em nghe cũng mát lòng mát dạ… (Cười)

Tình yêu đơn giản là hiểu nhau
                                         Tình yêu đơn giản là hiểu nhau

Mấy hôm nay, anh vùi đầu vào đồ án. Em thấy mà xót anh ghê. Người ngợm đã gầy, nay lại thức đêm thức hôm “cày” đồ án. Sáng ra, nhìn người anh phờ phạc, hốc hác thấy mà thương. Khuôn mặt đã khờ nay lại khờ thêm, đôi mắt thâm quầng ngày càng nặng… Em thấy thương anh khủng khiếp. Ấy vậy mà, định nấu ăn tử tế bồi bổ cho anh thì lại bị công việc ngập đầu ngập cổ. Về đến nhà thấy anh ngủ thiếp đi vì đêm qua thức trắng, thấy mà xót cả lòng. Lay mãi anh mới dậy, rồi hai đứa nấu 2 gói mì ngồi chan chan húp húp. Em hỏi anh em cho ăn mì hoài có ghét em không. Anh bảo không ghét, anh cũng không biết vì sao anh không ghét nữa… Em thấy có lỗi với anh quá!

Tối nay anh lại đi qua phòng bạn làm đồ án. Thật sự trong lòng em không muốn anh đi tí nào. Nhưng rồi cũng cố gắng động viên anh. Lúc anh đi ra xe, em chạy theo, hôn vội lên má anh một cái. Anh mỉm cười rồi vội đi như để tránh phút yếu lòng sẽ quay trở lại. Em cũng chạy vội vào nhà không dám đứng đó lâu, vì em sợ anh sẽ ôm ghì em vào lòng không muốn đi nữa. Em biết, anh cũng không muốn thế, nhưng vì tương lai anh phải cố gắng và em cũng vậy… Thế là, tối nay em lại phải ở một mình…

Em không thể trả lời rằng sẽ yêu anh được bao lâu, nhưng em hứa sẽ yêu anh một cách chân thành nhất có thể!

Advertisements