Tôi cực kì yêu thiên nhiên và cũng rất thích mang thiên nhiên vào nơi ở. Đó là lí do vì sao tôi rất thích trồng cây và nuôi động vật. Đó là một trong những sở thích của tôi trong cuộc sống

Tôi từng không ít lần mua chậu thủy tinh và nuôi cá cảnh. Tôi thích đặt chúng trên bàn hay bất kì nơi nào dễ nhìn thấy nhất. Hễ đi ra lại dòm, đi vô lại ngó. Những lúc buồn chán, tôi có thể ngồi hàng giờ chỉ để nhìn chúng đớp bóng nước và rượt đuổi nhau.

Tôi còn rất thích trồng các loại hoa linh tinh nữa. Còn nhớ ngày đó, mỗi lần ăn sữa chua xong, tôi đều giữ lại cái hũ nhựa rồi rửa sạch. Sau đó chạy xe máy rong ruổi trên các khu đất hoang để lựa loại đất mềm, tơi xốp nhất.Tôi cho đất vào các hũ, thêm tí nước cho ươn ướt. Sau đó trồng  các loại hoa mười giờ, tám giờ hái được khi ra ngoài. Sau đó, hì hụi đục lỗ trên các hũ, luồn dây qua đó rồi treo lủng lẳng đầy cửa sổ.

Jpeg
Trồng hoa là cả một nghệ thuật

Từ ngày trồng hoa, tôi siêng dậy sớm hẳn. Mục đích là dậy sớm mở cửa sổ để ánh nắng chiếu vào, hoa có điều kiện quang hợp. Mỗi buổi sáng khi thức dậy, tôi thích cầm cái chai đựng đầy nước có đục cái lỗ bé xíu ở nắp cẩn thận tưới lên từng chậu hoa. Vừa tưới, tôi lại vừa đếm xem hôm nay có bao nhiêu chiếc nụ sẽ nở. Mỗi khi phát hiện ra một chiếc nụ he hé chuẩn bị bung nở, tôi vui sướng lạ kì.

Jpeg
Mỗi bông hoa nở là cả một niềm hạnh phúc

Hoa trồng một thời gian thì sẽ lụi dần. Một phần vì chúng già cỗi không thể sinh sôi nảy nở được nữa, một phần vì trồng trong chiếc chậu bé tí không đủ chất dinh dưỡng. Cứ sau một đợt như vậy tôi lại thay hoa mới và đất mới. Những nhánh hoa cằn cỗi sẽ được thay bằng những cành non mơn mởn. Những vốc đất đầy rễ sẽ được thay bằng những nắm đất mới tơi xốp hơn. Và cứ như thế, tôi lại bắt đầu một mùa hoa mới.

ĐN, 1.1.2016

Advertisements