31944837_965837783578460_2736040432663265280_n.jpg

Mình cảm thấy, giờ đây, mình rất khó để bắt đầu lại một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc.

Chuyện là, dạo gần đây, mình có quen một chàng trai khi đi liên hệ viết bài. Anh ấy là sĩ quan quân đội. Nghe ra thì có vẻ hợp với nhau. Qua 2 lần gặp nhau ngoài đời, mình thấy 2 người nói chuyện cũng có vẻ hợp nhau, cũng vui vẻ.

Nhưng mình có chút vấn đề. Anh ấy hay dùng cách nói chuyện ngọt ngào lắm, kiểu như dẻo miệng ấy. Ví dụ như, khi nói về 1 vấn đề gì đấy, 2 người có cùng quan điểm, thì anh ấy bảo: Anh thấy anh với em hợp nhau ghê luôn. Hoặc, khi mình hỏi đi đường từ chỗ anh ấy đến chỗ mình xa không. Anh bảo không xa, mà có xa mấy đi gặp em thì cũng gần cả. Hoặc có lần, ngồi cà phê cũng trễ rồi, mình ngỏ ý muốn về. Anh bảo: Anh không muốn xa em chút nào,… Đại loại, mình rất dị ứng với kiểu cưa cẩm ấy. Mình thấy cách nói chuyện ấy hơi “giả tạo”, không thật tình và hình thức. Tuy không ưa kiểu nói chuyện ấy nhưng mình không thể yêu cầu anh ấy dừng lại. Mình và anh ấy mới quen biết nên mình đang giữ lịch sự.

Thực ra, anh ấy cũng tốt. Mình để ý cách anh ấy bật gác chân cho, cất mũ bảo hiểm cho thấy cũng đáng yêu. Anh ấy cũng vui vẻ, hòa đồng, nhưng hình như nói hơi nhiều…

Mình không biết thế nào… Dạo này ai cũng khuyên mình nên ổn định. Mình thì thấy, mình vẫn còn trẻ lắm. Thực ra, mình không phải là đứa mạnh mẽ đâu. Trong cuộc sống, mình chỉ là đang cố gắng mạnh mẽ, cố gắng làm mọi thứ để không phải làm phiền ai. Mình luôn miệng nói không muốn lập gia đình, không muốn sinh con cái. Nhưng thực ra, trong thâm tâm mình muốn có một người thật sự thương mình để gắn bó cả đời. Có thể, nhiều người nhìn vào đều bảo mình là đứa chí lớn, thích vùng vẫy, thích khám phá. Thực ra, mình luôn muốn tìm kiếm sự an toàn, an yên và bền vừng. Đó cũng là lý do mình nghỉ việc ở LĐ để làm báo đảng.

Thời gian này, mình sẽ cố gắng làm việc. Mình cũng sẽ thử hẹn hò, tìm hiểu ai đó xem sao. Nhưng mình biết, mình sẽ khó có thể bắt đầu lại một mối quan hệ mới. Mình dường như đang rơi vào trạng thái chán yêu…

À, suýt quên, hôm nay là sinh nhật mình đấy. Chúc mừng sinh nhật nhé!

Đà Nẵng, 20-5-2018